วิเคราะห์บอล หาทีเด็ด คู่ โคเวนทรี ซิตี้ พบกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

วิเคราะห์บอล หาทีเด็ด คู่ โคเวนทรี ซิตี้ พบกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะแข่งขันระหว่างสโมสรในอังกฤษ ที่เวมบลีย์ สำหรับสุดยอดคู่ชิงที่น่าตื่นเต้นในวันอาทิตย์นี้ของฤดูกาลถ้วย FA ที่มีการเจอกันคือทีม โคเวนทรีซิตี้ ทั้งสองทีมเข้ารอบรองชนะเลิศด้วยชัยชนะในรอบ 8 ทีม โดยทีมระดับที่สองได้ดับความหวังของ Wolvrenhampton Wanderers ในขณะที่ทีมแมนเชสเตอร์ได้กำจัดความหวังสี่แชมป์ของ Liverpool ในเวลาต่อพิเศษ

โคเวนทรี นับว่าเป็นเรื่องสำคัญของการแข่งขันถ้วยในฤดูกาลนี้ โดยพวกเขาได้เข้าสู่รอบรองชนะเลิกครั้งที่สองในประวัติศาสตร์ของพวกเขา เมื่อทำให้โคเวนทรีมีชัยชนะที่น่าทึ่งเมื่อเข้ารอบ 8 ทีม โดยเอลิส ซิมส์ ได้ทำประตูให้ทีมขึ้นแทนทีที่เวลต์ใช้เวลาเพิ่มเวลาต่อเพื่อเข้าสู่รอบไปอีก 1 นาทีและ 33 วินาที ที่สนามโมลีนัว เมื่อฮาจี ไรท์ ตีลูกเข้าเป้าที่ 99 นาทีและ 37 วินาที ทำให้ทีมเข้ารอบสู่สนามเวมเบิลี่ มันเป็นรางวัลที่เป็นคุณค่าสำหรับการแสดงที่กล้าหาญของโคเวนทรี ที่สร้างโอกาสมากถึง 4.5

ประตูแรกของ Simms จะดูเหมือนจะไม่มีความสำคัญเลยเมื่อ Rayan Ait-Nouri และ Hugo Bueno พบเป้าในช่วงสุดท้ายของเกม แต่ Simms ก็กลับมาเสมอกันในนาทีที่เจอการเพิ่มเวลาในครึ่งสุดท้ายก่อนที่ Wright จะทำประตูชนะเลิศอย่างน่าพิศวงในนาทีที่ไม่น้อยกว่า 100 นาที

ด้วยการทำให้ใจของ Wolves แตกอย่างสุดสัปดาห์นี้ ทีมชั้นยอดฝ่ายล่างก็จะแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ FA Cup เพียงครั้งที่สอง – การพบกันครั้งล่าสุดในรอบ 4 ในปี 1986-87 เห็นพวกเขาเอาชนะ Leeds United ก่อนที่จะชนะ Tottenham Hotspur ในชิงชนะเลิศ

โคเวนทรีเคยได้เข้ารอบรองชนะเลิศเพียงครั้งเดียวในอดีต โดยได้เอาชนะทีม Leeds United ด้วยคะแนน 3-2 ในเวลาเพิ่มเติมในเดือนเมษายน ค.ศ. 1987 ก่อนที่จะเอาชนะทีม Tottenham ด้วยคะแนนเดียวกันในช่วงเวลานั้นในการแข่งขันชิงชนะเลิศในเดือนถัดมา

ทีมจากสายล่างของฟุตบอลอังกฤษได้เสียหายในรอบรองชนะเลิศของมีเดียหกครั้งติดต่อกัน ตั้งแต่การแข่งขันถ้วย FA ตั้งแต่ทีม Cardiff City ได้เข้ารอบชิงชนะเลิศในปี ค.ศ. 2008 เมื่อพวกเขาได้เอาชนะทีม Barnsley ที่เป็นทีมจาก Championship เช่นกัน

Coventry ได้ถูกตีในการแข่งขัน play-off ในฤดูกาลที่แล้วโดยทีม Luton Town เมื่อพวกเขาเยือน Wembley ครั้งล่าสุด และโอกาสในการอยู่ในอันดับ 6 อันดับแรกของลีกก็เหลือเพียงเส้นผมหลังจากการเจอกับผลสรุปเสียในเกมลีก 3 เกมใน 4 เกมล่าสุด โดยการแพ้ด้วยคะแนน 3-0 จากทีม Birmingham City ที่กำลังต้องเผชิญกับอันตรายที่จะตกชั้นระดับลีก

อย่างไรก็ตาม Robins’ men อาจจะมีโอกาสที่จะทำให้ทีมตรงข้ามตกใจ เนื่องจากทีมตรงข้ามได้เผชิญกับการยิงประตูมากถึง 340 ครั้งในทุกการแข่งขันตั้งแต่เริ่มต้นของปี ซึ่งมากกว่าทีมใดๆ ในสี่สนามที่สูงสุดของอังกฤษ โคเวนทรี ได้ทำประตูได้ถึง 19 ประตูใน 5 เกมของถ้วย FA ในฤดูกาลนี้ มากที่สุดโดยทีมไม่ได้อยู่ในสูงสุดตั้งแต่ Wrexham ทำประตูได้ 22 ครั้งในฤดูกาล ค.ศ. 1977-78

สำหรับทีม แมนยู และ Erik ten Hag ดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องของถ้วย FA หรือสูญเสีย โดยที่ความหวังในการเข้ารอบ 4 อันดับแรกของพรีเมียร์ลีกได้ถูกทำลายจากการไม่ได้ชนะใน 4 เกม (3 ครั้งเสมอ 1 ครั้งแพ้) ซึ่งทำให้พวกเขาห่างหายจาก Aston Villa ถึง 13 คะแนนและเห็นพวกเขาถูกดันลงให้ต่ำกว่า Newcastle United ไปยังอันดับที่เจ็ด

The Red Devils อาจจะโชคดีที่ได้ออกจากสนามกับการเสมอ 2-2 กับ Bournemouth ในเสาร์ที่ผ่านมา โดยที่การเข้ามาของ VAR ได้ปรากฏตัวเพื่อปฏิเสธลูกโทษให้กับ Cherries ในเวลาหยุดเวลาเพิ่มเติมเมื่อ Willy Kambwala กระทำผิดกับ Ryan Christie ถูกตัดสินว่าเกิดขึ้นนอกพื้นที่

แมนยู หวังว่าการกลับมาของการแข่งขันถ้วยจะให้พวกเขาได้รับการส่งเสริม เพราะพวกเขายังไม่เคยสัมผัสความชนะตั้งแต่การชนะเลิศในเวลาพิเศษที่ผ่านมากับ Liverpool ในรอบก่อนหน้านี้

การชนะโคเวนทรีจะทำให้แมนเชสเตอร์ – ผู้ชนะถ้วย 12 ครั้งของการแข่งขัน – ตั้งตารอบรองชนะเลิศ 22 ครั้งซึ่งเป็นระเบียบการใหม่ แต่ Sky Blues ก็มีความสำคัญเมื่อเกี่ยวกับการทำให้น่าประหลาดใจเมื่อเข้ามาเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน สุดท้ายในการแข่งขันรอบ 8 ในฤดูกาล 2007-08 EFL Cup ที่ Coventry ประทุษผลเป็น 2 ประตูที่ไม่มีคนบรรยาย

สถานการณ์ โคเวนทรี

โคเวนทรี ไม่ได้กลับมาที่ Wembley ด้วยสมรรถนะดี เมื่อพวกเขาได้ทุ่มเทให้แพ้ 3 เกมจาก 4 เกมล่าสุดในแชมเปียนชิพ – รวมถึงการแพ้ให้กับ Southampton (2-1) และ Birmingham City (3-0) – ผลล่าสุดทำให้เกิดความกังวลอย่างเฉพาะเจาะจง

ตอนนี้ทีมนั้นมีแต้มรองอันดับสำหรับการเข้าร่วมในการแข่งขันอยู่ในอันดับที่ 8 ในตารางการแข่งขันรอบ 2 ของพวกเขาและอยู่ห่างจากที่ 6 ที่ Norwich City แต่มีเกมอยู่ในมือ – การเป็นผู้ชนะในถ้วย FA จะเป็นการช่วยเหลือที่สำคัญอย่างมากสำหรับ Robins และเพื่อนๆ ของเขา แต่ถึงแม้ว่าพวกเขาจะสามารถชนะทีมแมนเชสเตอร์ได้ แม้ว่าทีมเชลซีหรือเมนเชสเตอร์ซิตี้จะยืนอยู่ในทางของการเป็นผู้เป็นเจ้าของอีกด้วย

Simms มีบทบาทสำคัญในเรื่องนี้มากๆ โดยทำประตูได้ 5 ครั้งใน 2 เกมล่าสุดของเขาในการแข่งขันถ้วย FA หลังจากที่ไม่ได้ทำประตูเลยใน 4 เกมแรก นั่นเป็นจำนวนประตูที่มากที่สุดที่ผู้เล่นของ Coventry ทำได้ในฤดูกาลถ้วย FA เดียวกันตั้งแต่ Keith Houchen ทำประตูได้ 5 ครั้งในการแข่งขันฤดูกาลที่ชนะเลิศในปี ค.ศ. 1986-87

นอกจากนี้ Simms ยังทำประตูได้ 15 ครั้งในทุกการแข่งขันในปี ค.ศ. 2024 จำนวนนี้เท่ากับ Paul Mullin ของ Wrexham, Sammie Szmodics ของ Blackburn Rovers และ Cole Palmer ของ Chelsea ในผู้เล่นที่อยู่ในระดับสูงสุดสี่ของฟุตบอลอังกฤษ

เมื่อเปรียบเทียบกับการเลือกคัดตัวใหม่ๆ ของ Coventry ก็จะไม่มีปัญหาใดๆ เลย Simms มักจะได้รับการสนับสนุนจาก Wright, Kasey Palmer และ Milan van Ewijk ในขณะที่ Callum O’Hare และ Josh Eccles ก็หวังว่าจะได้เริ่มต้นเกมหลังจากที่ถูกนั่งบนโซฟาในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ในช่วงการฉลองที่รุนแรงของโคเวนทรีที่ Molineux กลางเวลาบาดเจ็บ Kasey Palmer – ผู้เล่นกลางสนาม – ซึ่งถูกเปลี่ยนตัวออกก่อนจบเกมได้รับการเตือนสีเหลืองในนาทีสุดท้ายเพื่อเข้าเกินขอบเขตของสนาม เป็นการเตือนสีเหลืองที่สองของเขาในการแข่งขันนี้และมีผลทำให้เขาไม่สามารถเข้าร่วมการเดินทางไปยัง Wembley ได้ผ่านการห้ามแข่งขัน

การขาดการมีอยู่ของ Palmer เป็นการทำลายที่มีน้ำหนักมากโดยเฉพาะสำหรับ Sky Blues – ผู้เล่นกลางสนามที่ได้ส่งสองประตูและให้การช่วยเหลือด้วยสี่ความช่วยเหลือจากห้าเกมในการแข่งขันถ้วย FA ในฤดูกาล 2023-24 – แต่ Callum O’Hare มีประตูเดี่ยวกันและจะเป็นผู้เชียร์แทนที่มีความสามารถ

โคเวนทรีใช้นักเตะต่อไปนี้:
Collins; Latibeaudiere, Thomas, Kitching, Dasilva; Sheaf, Eccles; Van Ewijk, O’Hare, Wright; Simms

สถานการณ์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

มาร์คัส ราชฟอร์ด ได้ทำประตูในการแข่งขันนั้นเมื่อทีมแมนยู ได้กลับมาจากการแพ้อย่างน้อยสองครั้งในการชนะครั้งที่สามถ้วย 4-3 และเขาได้ทำประตูให้ทีมที่ Wembley สองครั้งในครั้งก่อนนี้ คือ เมื่อเจอกับทีม Newcastle ในชิงชนะเลิศของ EFL Cup ปีที่แล้ว และเองเมื่อเจอกับทีม Tottenham ในพรีเมียร์ลีกในปี ค.ศ. 2019 อย่างไรก็ตาม ราชฟอร์ด ไม่曾ได้ทำประตูที่ Wembley ใน 7 ครั้งก่อนหน้านี้ในการแข่งขันถ้วย FA (4 รอบรองชนะเลิศ, 3 รอบชิงชนะเลิศ)

แอนโทนี่ – ผู้ทำประตูให้กับ แมนยู ในรอบ 8 ทีมล่าสุด – อาจจะพร้อมที่จะเล่นหลังจากที่พักบาดเจ็บในเกมกับ Bournemouth แต่ Ten Hag ยังคงมีปัญหามากมายในเรื่องป้องกัน ซึ่ง Raphaël Varane, Lisandro Martínez และ Victor Lindelöf ซึ่งเป็นกองหลังกลายเป็นข่าวลือว่าจะไม่สามารถเล่นได้ แม้ว่า Jonny Evans อาจจะมีโอกาสที่จะเล่นแทนคู่สมรรถนะกับ Harry Maguire

โดยทีมแมนยู จะเข้าร่วมรอบรองชนะเลิศถ้วย FA ครั้งที่ 32 และมองหาว่าจะเข้าร่วมการแข่งขันชิงชนะเลิศได้ครั้งที่ 22 ซึ่งเป็นการทำประตูให้ครบถ้วยที่มีประวัติการขึ้นอันดับ โดยทีม Red Devils จะต้องพบกับทีม Arsenal ที่เคียงข้าง ซึ่งมี 21 ครั้ง ทีมรองแชมป์ฤดูกาลที่แล้วยังไม่เคยเข้ารอบชิงชนะเลิศติดต่อกันตั้งแต่ปี ค.ศ. 2004 และ 2005 ในขณะที่พวกเขายังไม่เคยทำสิ่งเดียวกันที่ Wembley ตั้งแต่การทำเกมรายงาน 3 เกมติดต่อกันระหว่างปี ค.ศ. 1994 และ 1996

Anthony Martial (เกาะหู), Tyrell Malacia (เข่า), Luke Shaw (ต้นขา), Victor Lindelof (ต้นขา), Lisandro Martinez (น่อง) และ Raphael Varane (กล้ามเนื้อ) ได้รับการยืนยันว่าจะไม่เข้าร่วมการแข่งขัน และหาก Jonny Evans ไม่สามารถกลับมาจากการทับศรีของตนเอง Willy Kambwala วัยรุ่นจะเชื่อมต่อกับ Harry Maguire อีกครั้ง

Scott McTominay (เข่า) และ Antony (กล้ามเนื้อ) – ทั้งสองจากนั้นยังเข้าประตูในการเอาชนะในรอบรองชนะเลิศของลิเวอร์พูล – ก็เป็นข้อสงสัยในเรื่องการออกกำลังกาย แต่คนสุดท้ายนั้นคาดว่าจะแพ้กับ Alejandro Garnacho และ Marcus Rashford สำหรับการเริ่มต้นในฝ่ายข้างปีใดๆ

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดใช้นักเตะต่อไปนี้:
Onana; Dalot, Kambwala, Maguire, Wan-Bissaka; Casemiro, Mainoo; Garnacho, Fernandes, Rashford; Hojlund

วิเคราะห์บอล หาทีเด็ด คู่ โคเวนทรี ซิตี้ พบกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ฟอร์มล่าสุด คู่ระหว่าง โคเวนทรี ซิตี้ พบกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แมนยูไนเต็ดเพียงชนะเพียงหนึ่งใน 7 เกมล่าสุดภายใน 90 นาที (4 ครั้งเสมอ 2 ครั้งแพ้) ในทุกการแข่งขัน โดยการชนะ Everton 2-0 ในพรีเมียร์ลีกเดือนที่ผ่านมา

ในทวีปฟุตบอลอังกฤษ Coventry ในขณะเดียวกัน ได้แพ้ 3 ใน 4 เกมล่าสุดหลังจากที่ชนะในทุกเกม 4 เกมก่อนหน้านั้น – การเดินทางที่น่าทึ่งของพวกเขาที่ Wolves

พวกเขากำลังพยายามที่จะเอาชนะทีมจากลีกสูงมากมายในการแข่งขันถ้วย FA ในฤดูกาลเดียวกันเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 1997-98 (3 ทีม) เมื่อพวกเขาเองก็เป็นทีม Premier League

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้ชนะในการพบกันกับโคเวนทรีทั้งหมด 13 จาก 15 ครั้งล่าสุดในการแข่งขันทุกประเภท (2 ครั้งแพ้) แม้ว่าเกมวันอาทิตย์นี้จะเป็นการพบกันครั้งแรกของทั้งสองทีมตั้งแต่เดือนกันยายน ค.ศ. 2007

โคเวนทรีชนะในครั้งนั้นโดยได้รับการสนับสนุนจากการชนะ 2-0 ในการแข่งขันรอบที่ 3 ของ EFL Cup ที่ Old Trafford เมื่อนั้น Evans อายุ 19 ปีเริ่มต้นเกมด้วยกับ Gerard Piqué ในศูนย์กลางของระบบป้องกันของแมนยู

นี่จะเป็นการพบกันครั้งแรกของทั้งสองทีมในฤดูกาลถ้วย FA ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1987 เมื่อโคเวนทรีชนะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดด้วยคะแนน 1-0 ในรอบที่ 4 ในเส้นทางสู่การชนะถ้วย ก่อนนั้น ทีมทั้งสองเคยพบกันในรอบที่ 4 ในปี ค.ศ. 1985 โดยทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดชนะด้วยคะแนน 2-1 และได้รับการคว้าแชมป์ที่มากจากการแข่งขันนั้น

ทีม Red Devils ได้ก้าวไปข้างหน้าจาก 50 จาก 52 ครั้งล่าสุดของการแข่งขันถ้วย FA ต่อต้านทีมจากฝ่ายล่าง ที่แตกต่างกันคือการแพ้ครั้งละ 1-0 จากทีม Leeds เมื่อมกราคม ค.ศ. 2010 และการแพ้ทางการยิงลูกโทษจากทีม Middlesbrough เมื่อกุมภาพันธ์ ค.ศ. 2022 ทั้งสองครั้งเกิดขึ้นที่ Old Trafford

บทสรุปปิดท้ายประเด็นสำคัญของ ระหว่าง โคเวนทรี ซิตี้ พบกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

 • ไม่มีการเสมอและมีการชนะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 7 ครั้ง
 • แตกต่างจากผลประตูเป็น 17-7 ในการช่วงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
 • โคเวนทรีชนะด้วยจำนวนประตูมากกว่า 2 ประตู
 • โคเวนทรีได้ชนะได้ในครึ่งแรกของเกมในอัตราส่วน 31%
 • แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดชนะได้ในครึ่งแรกของเกมในอัตราส่วน 30%
 • เมื่อโคเวนทรีนำด้วย 1-0 ที่บ้าน พวกเขาชนะในอัตราส่วน 73%
 • เมื่อแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดตามด้วย 0-1 ในการเดินทาง พวกเขาชนะในอัตราส่วน 66%
 • โคเวนทรี ชนะได้ 31% ในการพบกันในครึ่งแรก และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดชนะได้ 30%
 • โคเวนทรีมีการแสดงความสามารถดีกว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
 • แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้แพ้เพียง 1 ใน 5 เกมที่ผ่านมาต่อโคเวนทรี (ในทุกๆ การแข่งขัน)
 • ในการพบกันล่าสุดโคเวนทรีชนะได้ 1 เกม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดชนะได้ 4 เกม และไม่มีการเสมอ
 • โคเวนทรีได้ทำประตูเฉลี่ย 1.6 ประตูต่อการแข่งขัน และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้ทำประตูเฉลี่ย 2.2 ประตูต่อการแข่งขัน
 • โคเวนทรีทำประตูเฉลี่ย 1.92 ประตูเมื่อเล่นในบ้านและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดทำประตูเฉลี่ย 1.48 ประตูเมื่อเล่นนอกสนามบ้าน
ธี่หยด
Scroll to Top