เทคนิคการจัดทีม Fantasy Premier League [Gameweek 28] ประจำสัปดาห์ที่ 28

Fantasy Premier League [Game Week 28] จะมีการนับคะแนนกันเพียงแค่ 8 คู่ เนื่องจาก “แอสตัน วิลล่า” และ “แมนฯ ซิติ้” จะต้องลงทำศึกลีกคัพรอบชิงชนะเลิศกัน ส่งผลให้อีก 2 ทีมที่มีโปรแกรมเตะกับคู่นี้ อย่าง “เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด” และ “อาเซน่อล” จะไม่มีการแข่งไปด้วย

ดังนั้น นักเตะของทั้ง 4 ทีม ได้แก่ “แอสตัน วิลล่า” “แมนฯซิติ้” “เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด” และ “อาเซน่อล” จะไม่มีการนับคะแนนใน Gameweek นี้ หรือเรียกว่าเป็น Blank Gameweek ของทั้ง 4 ทีม โดยคะแนนนักเตะในทีมจะเป็น 0 ทั้งหมด ฉะนั้นหากใครมีนักเตะเหล่านี้อยู่ ต้องนำออกจากตำแหน่งตัวจริงอย่างเลี่ยงไม่ได้ มิเช่นน้นก็จะต้องเสียคะแนนไปฟรีๆ

คำแนะนำพิเศษ
Gameweek นี้เป็นโอกาสดีที่จะใช้ตัวช่วยอย่าง “Free Hit” ซึ่งจะทำให้เราสามารถเปลี่ยนนักเตะเข้า-ออกได้ทั้งทีมโดยไม่ถูกหักคะแนนใน Week นั้น และเมื่อจบ Week ทีมเราจะถูกรีเซ็ตนักเตะกลับมาเหมือนช่วงก่อนใช้ “Free Hit” อธิบายง่ายๆ ก็เหมือนให้เราได้เปลี่ยนมาใช้ทีมเฉพาะกิจ 1 สัปดาห์ ซึ่งเหมาะมากกับสถานการณ์ในสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะใครที่มีนักเตะของ 4 ทีมดังกล่าวอยู่หลายคน ไม่ว่าจะเป็นนักเตะยอดนิยม เช่น Kevin De Bruyne, Sergio Agüero, John Lundstram, Jack Grealish หรือ Pierre-Emerick Aubameyang

Fantasy Premier League Gameweek 28 ปิดจัดทีมวันที่ 29 ก.พ.63 เวลา 02.00 น.วิเคราะห์บอล ข้อมูลสถิติ Fantasy Premier Leagueนักเตะที่ได้คะแนนสูงสุดใน Gameweek 27
 • Diogo Jota (Wolves) ตำแหน่ง ศูนย์หน้า ค่าตัว: 6.2m คะแนน 3 นัดล่าสุด NOR 16/LEI 2 /MUN 2
 • Patrick van Aanholt (Crystal Palace) ตำแหน่ง กองหลัง ค่าตัว: 5.5m คะแนน 3 นัดล่าสุด NEW 15/EVE 1 /SHU 2
 • Dwight McNeil (Burnley) ตำแหน่ง กองกลอง ค่าตัว: 6.0m คะแนน 3 นัดล่าสุด BOU 14/SOU 2 /ARS 3
 • Bruno Fernandes (Man Utd) ตำแหน่ง: กองกลาง ค่าตัว: 8.2m คะแนน 3 นัดล่าสุด WAT 14/CHE 6/WOL 2
 • Aubameyang (Arsenal) ตำแหน่ง ศูนย์หน้า ค่าตัว: 10.9m คะแนน 3 นัดล่าสุด EVE 13/NEW 8 /BUR 2


นักเตะที่ถูกซื้อตัวเข้าทีมมากที่สุด ประจำสัปดาห์
 1. Bruno Fernandes (Man Utd) ตำแหน่ง: กองกลาง ค่าตัว: 8.2m คะแนน 3 นัดล่าสุด WAT 14/CHE 6/WOL 2
 2. Aubameyang (Arsenal) ตำแหน่ง ศูนย์หน้า ค่าตัว: 10.9m คะแนน 3 นัดล่าสุด EVE 13/NEW 8 /BUR 2 *ไม่มีแข่งใน GW 28
 3. Jamie Vardy (Leicester) ตำแหน่ง ศูนย์หน้า ค่าตัว: 9.7m คะแนน 3 นัดล่าสุด MCI 2/WOL 2 /CHE 2
 4. Richarlison (Everton) ตำแหน่ง กองกลาง ค่าตัว: 8.3m คะแนน 3 นัดล่าสุด ARS 6/CRY 13 /WAT 2
 5. Anthony Martial (Man Utd) ตำแหน่ง: กองกลาง ค่าตัว: 8.0m คะแนน 3 นัดล่าสุด WAT 8/CHE 8/WOL 3


นักเตะที่ถูกขายออกจากทีมมากที่สุด ประจำสัปดาห์
 1. Sergio Agüero (Man City) ตำแหน่ง: ศูนย์หน้า ค่าตัว: 11.9m คะแนน 3 นัดล่าสุด LEI 0/WHU 2/TOT 2 *ไม่มีแข่งใน GW 28
 2. Jack Grealish (Aston Villa) ตำแหน่ง กองกลาง ค่าตัว: 6.7m คะแนน 3 นัดล่าสุด SOU 1/TOT 6 /BOU 2 *ไม่มีแข่งใน GW 28
 3. John Lundstram (Sheffield Utd) ตำแหน่ง กองหลัง ค่าตัว: 4.9m คะแนน 3 นัดล่าสุด BHA 1/BOU 7/CRY 1 *ไม่มีแข่งใน GW 28
 4. Kevin De Bruyne (Man City) ตำแหน่ง กองหลาง ค่าตัว: 10.8m คะแนน 3 นัดล่าสุด LEI 3/WHU 14/TOT 2 *ไม่มีแข่งใน GW 28
 5. Heung-Min Son (Spurs) ตำแหน่ง: กองกลาง ค่าตัว: 9.9m คะแนน 3 นัดล่าสุด CHE 0/AVL 13/AVL 8 *เจ็บ


นักเตะน่าเลือกใน Fantasy Premier League Gameweek 28

Recommended Players GW28
Recommended Players GW28


Trent Alexander-Arnold 7.7m [Liverpool V Watford (A)] นอกจากสถิติไร้พ่ายแล้วลิเวอร์พูลยังเก็บ Clean Sheet ได้ถึง 8 ใน 10 นัดหลังสุด ทำให้ผู้เล่นในแนวรับของ หงส์แดง เป็นที่นิยมของผู้จัดการทีมอย่างมาก เพราะการเก็บ Clean Sheet ทำให้นักเตะกองหลังได้คะแนนเพิ่มไปถึง 4 คะแนน แต่หากจะคิดว่าใครที่พอมีโอกาสลุ้นคะแนนอื่นเพิ่มมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น Alexander-Arnold ที่ทำแอสซิสไปแล้วถึง 14 ครั้ง และการเจอกับ Watford ในสัปดาห์นี้นั้นก็ถือว่าเป็นเกมที่ไม่หนักสักเท่าไหร่ จึงทำให้น่าจะมีคะแนนเพิ่มขึ้นใน Fantasy Premier League เป็นอย่างนี้

Bruno Fernandes 8.2M [Man Utd V Everton (A)] ปรับตัวเข้ากับทีมได้อย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในนัดล่าสุดที่โชว์ฟอร์มช่วยให้ทีมได้จุดโทษ ก่อนจะลุกขึ้นมายิงเอง พร้อมกับทำอีก 1 แอสซิสได้ และการเจอกับ Everton ที่ถึงแม้จะเป็นทีมที่แพ้ยากและยิงประตูได้เยอะ แต่ในส่วนเกมรับเองก็เสียประตูแทบจะทุกนัด น่าจะพอให้ Fernandes มีลุ้นการได้คะแนนจากการทำประตูหรือแอสซิสได้ไม่ยาก

Calvert-Lewin 6.2M [Everton V Man Utd (H)] ขยับมาเป็นศูนย์หน้าตัวหลักของทีมอย่างเต็มตัว และยังทำผลงานดีอย่างต่อเนื่องด้วยการยิงได้ถึง 4 ประตู ใน 5 เกมหลังสุด ถึงแม้การเจอกับ Man Utd อาจจะไม่ใช่เกมที่ง่ายสักเท่าไหร่ แต่ Everton ก็เล่นเกมรุกได้ดีแบบไม่กลัวเกรงทีมใหญ่ และหากเทียบกับค่าตัวที่ไม่สูงมากแล้วก็ทำให้ Calvert-Lewin เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจนักเตะที่ควรดรอป/ขายออก ใน Fantasy Premier League Gameweek 28

drop-players-gw28
drop-players-gw28


Sergio Agüero 11.9M [Man City] ศูนย์หน้าขวัญใจผู้จัดการทีมหลายคน เริ่มทำประตูและแอสซิสไม่ได้มา 3 นัดติดต่อกันแล้ว อีกทั้งใน GW 28 นี้ยังไม่มีแข่งอีก เมื่อเทียบกับค่าตัวที่สูงขนาดนี้ ทำให้สามารถหานักเตะคนอื่นที่กำลังฟอร์มดี มาแทนได้ไม่ยาก

Martinelli 4.6m [Arsenal] ศูนย์หน้าดาวรุ่งที่ถูกจับตามองในช่วงเดือนก่อน ด้วยผลงานยิงประตูได้ติดกัน 2 เกม และค่าตัวที่ถูกมาก ทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกเข้าทีม แต่จาก 2 นัดล่าสุด Arsenal สามารถคว้าชัยได้โดยที่เขาไม่ได้รับโอกาสลงเล่น และศูนย์หน้าคนอื่นก็ยังทำผลงานได้ดีด้วย Martinelli จึงอาจจะต้องนั่งยาวๆ ไปอีกสักพัก

Jamie Vardy 9.7m [Leicester] หลังจากผ่านเข้าสู่ปี 2020 มา ศูนย์ขวัญใจมหาชนอย่าง Vardy ก็เกิดอาการซ็อตไปซะดื้อๆ และจนมาถึงตอนนี้เขาไม่ได้ทำประตูหรือแอสซิสติดต่อกันมาแล้ว 5 นัด ซึ่งเมื่อเทียบกับค่าตัวแล้วถือว่าไม่คุ้มเอามากๆ แม้มีหลายคนเชื่อว่า Vardy จะกลับมาคืนฟอร์มได้เพราะโปรแกรมที่ต้องเจอต่อไปนั้นไม่หนักมากแล้ว แต่เราคิดว่าไว้เริ่มคลำเป้าเจอเมื่อไหร่ค่อยเอากลับมาเข้าทีมอีกครั้งก็ยังไม่สาย

ธี่หยด
Scroll to Top